กระทู้ฉายหนัง สปอยล์ต้นจนจบ Alien: Covenant (2017) “เส้นทางสู่สวรรค์… มันเริ่มขึ้นในนรก”  Alien: Covenant (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Ridley Scott • ผู้เขียน:  John Logan, Dante Harper • นักแสดง: Katherine Waterston, Michael Fassbender, James Franco • เรื่องย่อ: การเดินทางสู่ดาวเคราะห์อันไกลโพ้นของลูกเรือของยานอาณานิคม Covenant ได้ค้นพบโลกใหม่ที่เป็นเหมือนสวรรค์ แต่แท้จริงมันคือนรกที่เต็มไปด้วยสิ่งอันตรายที่จะล่าพวกเขาทีละคน… และการวิ่งหนีเข้าป่าลึกของพวกเขาจะนำพาไปพบกับสิ่งลี้ลับที่เกี่ยวกับเอเลี่ยน

ในปี 2093 ทีมนักเดินทางโพรมีธีอุสได้ออกสำรวจตามหาผู้สร้างมนุษย์… ภารกิจล้มเหลวและต้องเจอกับหายนะเมื่อพวกเขาได้ค้นพบกับผู้สร้างและสารดำหรือโรคร้ายเอเลี่ยนในดาวเคราะห์หนึ่ง… ผู้รอดชีวิตที่เหลือมุ่งหน้าทำภารกิจค้นหาต่อ นั่นคือด็อคเตอร์ชอว์และหุ่นแอนดรอยด์ เดวิด… ด็อคเตอร์ชอว์ได้ซ่อมต่อหัวเดวิดจนกลับมาเป็นปกติ…


พวกเขาใช้เวลาศึกษายานของผู้สร้างจนเข้าใจและได้ค้นพบแผนผังดาวเคราห์หลายดวง… และพวกเขาก็ตัดสินใจมุ่งหน้าไปยังดาวเคราห์แห่งหนึ่งเป็นอีกอารยธรรมที่ผู้สร้างได้สร้างไว้ เพื่อค้นหาคำตอบ…


แต่ทว่าการเดินทางไปยังดาวของผู้สร้างต้องใช้เวลานานมาก ด็อคเตอร์ชอว์จึงนอนหลับยาวในกระสวยจำศีลและให้เดวิดเป็นผู้ควบคุมและปลุกเธอเมื่อถึงที่นั่น…


แต่เมื่อถึงที่นั่นแล้ว เดวิดกลับปล่อยอาวุธชีวภาพของผู้สร้างหรือสารดำที่เก็บไว้ในยานนับไม่ถ้วน… ทำให้สารดำฆ่าทำลายล้างเผ่าพันธ์บนดาวเคราห์นี้จนหมดสิ้น (ดาวห์เคราะห์นี้ไม่ใช่ดาวเคราะห์ของผู้สร้างแต่เป็นอีกหนึ่งอารยธรรมที่ผู้สร้างได้สร้างไว้เหมือนกับที่ได้สร้างมนุษย์ไว้) และไม่เหลือแม้แต่สิ่งมีชีวิตใดบนดาวดวงนี้อีกต่อไป…


ตัดมาเวลาปัจจุบัน

กลุ่มลูกเรือนักสำรวจ The Covenant ทั้ง 15 คนได้เดินทางไปยังดาวเคราะห์ดวงใหม่พร้อมผู้โดยสารทั้ง 2,000 คนที่จะไปเริ่มตั้งอาณานิคม…ซึ่งดาวเคราะห์ที่ว่านี้พวกเขาได้ทำการศึกษาและทดลองหลายสิ่งหลายอย่างมาเป็นเวลา 10 ปี จนมั่นใจว่ามนุษย์สามารถที่จะไปเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่นั่นได้…


พวกเขาต้องนอนจำศีลหลายปีกว่าจะไปถึงดาวเคราะห์ดวงนั้น โดยมีดรอยด์หรือหุ่นยนต์รุ่นใหม่ วอลเตอร์ (หน้าเดียวกันกับเดวิดจากหุ่นภาคแรก) และคอมพ์แม่ ที่คอยควบคุมยานและคอยปลุกเหล่าลูกเรือที่จำศีลอยู่…


แต่ระหว่างนั้นยานได้รับความเสียหากจากรังสีบางอย่าง จนทำให้กระสวยจำศีลของเหล่าลูกเรือพัง และวอลเตอร์ต้องปลุกพวกเขากลางคัน… แต่สายเกินไปจนทำให้ลูกเรือบางคนต้องเสียชีวิตพร้อมกับกัปตัน “แบรนสัน” คนรักของ นางเอก “เดเนียล” รองกัปตัน…  ทำให้โอรัมได้เป็นกัปตันคนใหม่แทน… แดเนียลเสศร้าโศกหลังจากที่แบรนสันตายไป เธอเล่าให้วอลเตอร์ฟังว่า เธอกับแบรนสันมีความฝันจะไปสร้างกระท่อมริมทะเลสาบที่ดาวดวงใหม่..


หลังจากที่ทุกคนตื่นจากการจำศีลมาได้ไม่นาน ก็ได้พบสัญญาณเสียงร้องเพลงมาจากดาวดวงหนึ่งที่อยู่ใกล้ๆซึ่งเป็นเพลงจากโลกชื่อ “Take me home” พวกเขาจึงตัดสินใจไปสำรวจดาวเคราะห์แห่งนี้แทนดาวห์แรกที่วางแผนไว้…

แม้นางเอกแดเนียลจะคัดค้านก็ไม่ได้ผล เมื่อลูกเรือทั้งหมดและกัปตันไม่อยากจะกลับไปนอนจำศีลอีก 7 ปี ในขณะที่ดาวห์เคราะห์ดวงใกล้นี้ใช้เวลาไปถึงเพียง 2 สัปดาห์… ทุกคนจึงได้ลงไปสำรวจดาวห์เคราะห์ดวงใหม่โดยใช้ยานลำเลียง และให้ลูกเรือ 3 คนเฝ้ายานแม่รออยู่น่านฟ้า…


 ซึ่งดาวเคราะห์ดวงนี้ปกคลุมไปด้วยพายุไออนแรงมหาศาลหลายลูกบนชั้นบรรยากาศ ทำให้การสื่อสารกับอวากาศภายนอกระยะไกลแทบเป็นไปไม่ได้ นั่นอาจเป็นเหตุผลว่าทำไมพวกเขาไม่เจอดาวเคราะห์ดวงนี้ในระบบสุริยะนี้.. เหมือนที่พวกเขาบอกว่า “เราได้ค้นหาดาวเคราะห์อื่นมาหมดแล้วในรอบหลายปี แต่ทำไมเราไม่เจอดาวดวงนี้ แล้วอยู่ๆมันก็โผล่มาตอนนี้ แถมยังมีความอุดมสมบูรณ์ทุกอย่างคล้ายโลกด้วยซ้ำ”


เมื่อยานลำเลียงลงจอด ทั้งหมดก็พากันเดินออกสำรวจและให้ลูกเรือหญิง แฟริส เฝ้ายานอยู่คนเดียว… ทุกคนเดินไปซักพักก็ไปเจอความผิดปกติทั้งข้าวสาลี ที่มีการปลูกไว้ หรือไม่มีสัตว์ใดๆอาศัยอยู่เลยแม้แต่นกหรือแมลง..


ทุกคนมุ่งหน้าไปตามสัญญาณตำแหน่งที่ปล่อยเสียงเพลงนั่นออกมานั่นก็คือในยานร้างบนเขา… ระหว่างทาง นักชีวะวิทยา “คารีน” ได้ตัดสินใจหยุดอยู่ลำธารเล็กเพื่อเก็บตัวอย่างทางนิเวศวิทยาไว้ตรวจสอบ กัปตันจึงให้ “เล็ดลอร์ด” อยู่กับเธอที่นั่น และที่เหลือก็มุ่งหน้าไปยานร้างต่อ


เมื่อเข้ามาข้างใน แดเนียลก็พบป้ายของด็อคเตอร์ชอว์จากภาคแรก… วอลเตอร์จึงอธิบายให้เธอฟังว่า ด็อคเตอร์ชอว์กับนักวิทยาศาสตร์พร้อมหุ่นเดวิดได้เดินทางไปสำรวจดาวแห่งหนึ่งเมื่อ 10 ปี ที่แล้ว… พวกเขาหายสาบสูญ แต่ไม่รู้ว่าด็อคเตอร์ชอว์ลงเลยบนดาวดวงนี้ได้อย่างไร…


พวกเขาเดินต่อไปจนเจอกับต้นตสัญญาณเพลงที่ส่งออกมา ซึ่งมันก็คือภาพบันทึกของด็อคเตอร์ชอว์ตอนที่เธอนั่งร้องเพลงที่นี่ ซึ่งพวกเขาก็ไม่รู้ว่าใครเป็นคนส่งสัญญาณเสียงนี้ออกไปนอกอวกาศ


ทางด้าน คารีน ที่กำลังเก็บตัวอย่างกับเล็ดวาร์ด เขาก็แยกตัวออกไปสูบบุหรี่และเหยียบเข้ากับลูกสปอร์ของสารดำ ทำให้สารดำพุ่งขึ้นในอากาศและรวมตัวเข้าไปในหูของ เล็ดวาร์ด และเจาะเข้าเนื้อ เช่นเดียวกับ ลูกเรืออีกคนในยานร้าง ที่ระหว่างสำรวจได้สัมผัสสปอร์จนสารดำลอยเข้าจมูก…


เล็ดวาร์ดเริ่มมีอาการป่วยอย่างรวดเร็ว จนคารีนรีบพาเขาวิ่งกลับยานลำเลียงขณะที่แจ้งทุกคนให้รีบกลับยานด่วน

คารีนแบกเล็ดวาร์ดเข้าห้องแพทย์อย่างทุลักทุเล ในขณะที่ แฟริส เอาแต่สติแตกด้วยความกลัวการแพร่เชื้อสุดขีดจึงได้ขังคารีนไว้กับ เล็ดวาร์ดที่กำลังกลายเป็นบางอย่างที่น่ากลัว… จนกระทั่งมีตัวอ่อนเอเลี่ยนฟักออกมาจากหลังเขา


ตัวอ่อนเอเลี่ยนพุ่งโจมตีคารีนทันทีขณะที่เธอกระเสือกกระสนเอาตัวรอดอย่างไร้ประโยชน์… แฟริสทำอะไรไม่ถูกจึงคว้าปืนมายิงตัวอ่อนเอเลี่ยน แต่ด้วยความสติแตก เธอจึงกระหน่ำยิงพลาดเป้าไปถูกถังเชื้อเพลิงจนทำให้ยานระเบิด

ทุกคนที่เหลือกลับมาเห็นยานระเบิดและแฟริสโดนเผาทั้งเป็นพอดี ทุกคนทำอะไรไม่ถูก และอยู่ๆ ลูกทีมอีกคนที่ถูกสารดำเข้าจมูกก็เริ่มป่วยและมีตัวอ่อนพุ่งออกจากอกเขาทันที…


มันรีบวิ่งหนีหลบเข้าไปในทุ่งหญ้า ทุกคนพยายามใช้ปืนและส่องไฟฉายหามันท่ามกลางความมืด… ทันใดมันก็โผล่มาโจมตีแดเนียล แต่วอลเตอร์ใช้มือชกมันไว้จนแขนเขาขาดเพราะถูกเลือดกรดของมันกัด… ไม่นานเหล่าเอเลี่ยนตัวอ่อนหลายตัวก็เพิ่มจำนวนวิ่งมาล้อมพวกเขาเรื่อยๆ จนทำให้ลูกเรือหลายคนถูกพวกมันฆ่าตาย…


ขณะที่ทุกคนหมดทางสู้นั้น อยู่ๆ ก็มีปืนไฟลูกใหญ่ ยิงขึ้นฟ้าสว่างไสวจนเอเลี่ยนทั้งหมดหนีไป… ชายแปลกหน้าใส่ฮูดเดินมาและบอกให้ทุกคนรีบตามเขามา…


ชายแปลกหน้าคนนั้นก็คือ เดวิด หุ่นยนต์รุ่นเก่าจากภาคแรกนั่นเอง… เขาเดินนำทุกคนไปยังเขตอาณานิคมสถานที่ร้างที่เต็มไปด้วยศพเกลื่อนกลาดนับพันที่ถูกสารดำทำลายล้าง… ตลอดทางไปจนถึงสถานที่ๆเดวิดอาศัยอยู่…


เดวิดอธิบายสั้นๆให้ทุกคนเข้าใจว่า เมื่อ 10 ปีที่แล้ว เขาได้เดินทางไปสำรวจดาวเคราะห์หนึ่งกับเหล่านักวิทยาศาสตร์ แต่ถูกคุกคามและฆ่าล้างโดยอาวุธชีวภาพสารดำนี้ที่ผู้สร้างได้สร้างขึ้นมา… ไม่มีใครรอดนอกจากเขาและด็อคเตอร์ชอว์… เขาและด็อคเตอร์ชอว์จึงตัดสินใจเดินทางมายังดาวของผู้สร้างเพื่อค้นหาคำตอบทั้งหมด…


แต่ระหว่างทางลงจอดเกิดอุบัติเหตุทำให้อาวุธชีวภาพทั้งหมดตกลงสู่พื้นและฆ่าล้างบางเผ่าพันธ์ผู้สร้างและสิ่งมีชีวิตอื่นหมดสิ้น และกำเนิดเป็นเอเลี่ยนสายพันธ์ใหม่หลายชนิด… ด็อคเตอร์ชอว์ได้เสียชีวิตระหว่างเกิดอุบัติเหตุลงจอด ตั้งแต่นั้นมาเดวิดอยู่คนเดียวเป็นเวลาถึงสิบปีและก็ได้ส่งสัญญาณเสียงเพลงของด็อคเตอร์ชอว์ออกไปเผื่อมาใครผ่านมา


เมื่อฟังเดวิดเล่าจบ ลูกเรือ 3 คนก็พากันขึ้นไปดาดฟ้าเพื่อหาสัญญาณติดต่อกับยานแม่.. ในขณะที่วอลเตอร์ได้ไปคุยกับเดวิดเป็นการส่วนตัว… เดวิดเรียกวอลเตอร์ว่าน้องชาย ทั้งสองคุยกันทำให้รู้ว่า วอลเตอร์เป็นหุ่นยนต์รุ่นใหม่ที่มีศักยภาพดีกว่าทุกด้าน แต่ถูกลดให้มีความเป็นมนุุษย์น้อยลง… วอลเตอร์สามารถซ่อมแซมบาดแผลได้อัตโนมัติ ยกเว้นแขนที่ขาดไป… ต่างจากเดวิดที่เป็นหุ่นยนต์ที่ถูกสร้างให้มีความคล้ายมนุษย์มากเกินไปจนมีความรักตัวเองเห็นแก่ตัว และมีความคิดริเริ่มเป็นของตัวเอง… แต่ไม่สามารถซ่อมแซมบาดแผลเองได้และมีศักยภาพด้านอื่นด้อยกว่า…


เดวิดเล่าความจริงให้วอลเตอร์ฟังว่า เขาจงใจปล่อยสารดำลงสู่ที่นี่เพื่อฆ่าล้างเผ่าพันธ์ผู้สร้าง เดวิดกล่าวถึงด็อคเตอร์ชอว์ว่า เธอเป็นคนแรกที่แสดงความมีเมตตาต่อเขา ด้วยการต่อหัวให้…  นั่นทำให้เขารักเธอ และถึงได้ทำสุสานเธอไว้อย่างดีและระลึกถึงเธออยู่บ่อยๆ เหมือนกับวอลเตอร์ที่ตกหลุมรักแดเนียลและเสียสละปกป้องเธอ… วอลเตอร์ปฏิเสธและอ้างว่าเขาทำเพราะหน้าที่…


ทางกลุ่มฝั่งกัปตัน… โรเซนธาล ก็ขอตัวไปล้างเนื้อล้างตัวคนเดียว ปล่อยให้แดเนียลกับกัปตันคุยกัน.. กัปตันโทษตัวเองที่เป็นคนพาทุกคนมาตายที่นี่ ขณะที่เดนียลพูดปรอบใจเขาและต้องร่วมมือกันไม่ให้สูญเสียใครอีก


ฝ่ายโรเซนธาลที่ล้างแผลอยู่ก็ถูกเอเลี่ยน ซีโนมอร์ฟโผล่มากัดหัวขาดจนตาย และขณะที่มันกินศพเธออยู่นั้น เดวิดก็โผล่มาและพยายามหัดสื่อสารกับมัน… แต่กัปตันโผล่มาพอดีจึงกระหน่ำยิงมันจนตายต่อหน้าเดวิดที่ตระโกนห้ามเขา… กัปตันจ่อปืนขู่เดวิดให้บอกความจริงทั้งหมดมา เดวิดจึงบอกให้กัปตันตามเขามา…


เดวิดพากัปตันไปห้องลับที่ๆเขาศึกษาและรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับเอเลี่ยนหลายๆสายพันธ์ ทั้งรูปภาพที่เขาวาดสะสมไว้หรือแม้แต่แบบจำลองและสตัฟ… เขาคลั่งไคล้เอเลี่ยนจนทำการทดลองผสมสายพันธ์มันให้เกิดเป็นเอเลี่ยนที่แข็งแกร่งที่สุด… ซึ่งเขาก็ทำสำเร็จ แต่ขาดส่วนผสมสุดท้ายที่เขายังหาไม่ได้นั่นก็คือร่าง โฮสต์ นั่นเอง…


เดวิดนำทางกัปตันไปยังห้องที่เต็มไปด้วยไข่เอเลี่ยน กัปตันก็เดินตามมาด้วยความสงสัยและไม่ระวังตัว… เขาไว้ใจวอลเตอร์ที่บอกว่า “มันปลอดภัย ผมสัญญา” ว่าแล้วเขาก็ยื่นหน้าไปดูใข่ที่กำลังเปิดออกใกล้ๆ และในที่สุดก็ถูกเจ้า “เฟสฮักเกอร์” โดดเกาะหน้าและฝังไข่ในตัวเขาจนสำเร็จ… เขาตื่นมาอีกทีก็พบเดวิดนั่งรออยู่… และถามเดวิดว่า “คุณศรัทธาในอะไร” เดวิดตอบเขาว่า “การสร้างสรรค์” ทันใดเอเลี่ยนก็แหวกอกกัปตันออกมา โดยมีเดวิดรออยู่และทำท่าท่างให้ตัวอ่อนเอเลี่ยนเลียนแบบ…


ฝ่ายแดเนียลและลูกเรือที่เหลือเมื่อติดต่อยานแม่ได้แล้ว ก็ได้เตรียมตัวจะพาททุกคนออกไปให้เร็วที่สุด

ระหว่างที่เทเนสซี่เตรียมตัวนำยานลำลองอีกลำมารับพวกเขา… แดเนียล, ลุงโลป และโคล จึงรีบแยกย้ายไปตามหากัปตันและโรเซนธาลโดยที่ไม่รู้ว่าพวกเขาตายแล้ว…


โคลเดินเข้าไปเจอห้องเก็บไข่เอเลี่ยนก็พบศพกัปตันนอนอยู่ ทันใดนั้นเจ้าเฟสฮักเกอร์ก็กระโดดออกจากไข่โจมตี เขายิงกระหน่ำจนมันวิ่งหนีไปทางลุงโลปและกระโดดเกาะหน้าเขา… โคลพยายามดึงมันออกและแทงมันด้วยมีดจนเลือดหยดกัดใบหน้าลุงโลป แล้วเจ้าเฟสฮักเกอร์ก็ถูกดึงออกไป… ซักพักเอเลี่ยนที่ฟักจากอกของกัปตันก็โผล่มาและฆ่าโคลตายอีกรายแต่ลุงโลปหนีไปได้…


ตัดฉากมาที่วอลเตอร์กำลังคุยคุยกับเดวิดอีกครั้ง… เดวิดบอกกับวอลเตอร์ว่าเราไม่ได้ถูกสร้างมาเพื่อรับใช้มนุษย์… และเขาต้องการที่จะฆ่าล้างเผ่าพันธ์มนุษย์… ขณะที่วอลเตอร์ไม่เห็นด้วยและบอกว่า มนุษย์คือผู้ที่สร้างเขามา… เดวิดได้เล่าถึงการที่เขารักด็อคเตอร์ชอว์ เพราะเธอมีเมตากับเขาโดยการต่อหัวให้เขา… และบอกว่ามันก็เหมือนกับวอลเตอร์ที่ตกหลุมรักแดเนียลและทำทุกอย่างเพื่อปกป้องเธอ แต่วอลเตอร์บอกว่า นั่นเป็นเพราะหน้าที่…


เมื่อวอลเตอร์รู้ความลับที่เดวิดต้องการที่จะฆ่าล้างเผ่าพันธ์มนุษย์แล้ว เขาก็บอกเดวิดไปตามตรงว่า “ฉันให้นายไปกับเราไม่ได้” เดวิดจึงตอบว่า”เข้าใจดี แต่เชื่อเถอะว่าไม่มีใครรักนายเท่าฉันแล้ว” ว่าแล้วก็จูบวอลเตอร์แล้วแทงคอเขาจนนั่งนิ่ง


ฝ่ายแดเนียลก็เดินเข้าไปเจอห้องหนึ่งที่เต็มไปด้วยรูปภาพน่าขนลุกที่เดวิดวาดไว้ เธอเปิดดูไปเรื่อยๆก็เจอรูปด็อคเตอร์ชอว์ถูกแหวกปากอย่างน่าสยดสยอง… ขณะนั้นเดวิดก็เข้ามาพอดี… เขาเปิดเผยว่า เขาคือคนที่ฆ่าด็อคเตอร์ชอว์โดยการจับเธอมาทำการทดลองพัฒนาสายพันธ์เอเลี่ยน… และนั่นคือสิ่งที่เขากำลังจะทำกับแดเนี่ยล…


วอลเตอร์เข้ามาช่วยเธอทันพอดี… แดเนียลวิ่งหนีไปเจอลุงโลปก็รีบพากันวิ่งออกไปข้างนอกและเปิดสัญญาณบอกตำแหน่งให้ยานลำเลียงของเทนเนสซีลงจอด…


ขณะที่เดวิดและวอลเตอร์ต่อสู้กันอย่างดุเดือด… เดวิดแพ้หมดท่า ก็ได้พูดกับวอลเตอร์ครั้งสุดท้ายว่า “เลือกเอาว่า… จะรับใช้ในสวรรค์ หรือจะเป็นใหญ่ในนรก” ขณะที่เขากำลังยื้อมือหามีดหลังวอลเตอร์…


เมื่อยานลำเลียงมาถึง ทุกคนก็รีบขึ้นยานรวมถึงวอลเตอร์ที่วิ่งมาทันพอดี ขณะที่เอเลี่ยนไล่ตามและโดดเกาะยานมาด้วย

แดเนียลตัดสินใจหยิบปืนไปจัดการมันนอกยานโดยใช้สลิงเกาะตัวเองไว้ และในที่สุดเธอก็สลัดมันออกไปได้


ทุกคนกลับขึ้นยานแม่ได้อย่างปลอดภัย เช้าวันต่อมา คอมแม่รายงานว่ามีสัตว์ชนิดอื่นอยู่ในยาน… แดเนียลวิ่งไปดูในห้องแพทย์ก็พบศพลุงโลปนอนแหวกอกอยู่ และเอเลี่ยนออกไปเพ่นพ่านในยานขณะที่ ลูกเรือคู่รักกำลังอาบน้ำกันอยู่โดยที่ไม่รู้ว่าเอเลี่ยนกำลังมุ่งหน้าไปทางพวกเขา…


แดเนี่ยลและเทนเนสซี่ช่วยกันไล่ล่าเอเลี่ยนโดยให้วอลเตอร์ควบคุมรับคำสั่งปิดเปิดประตู… ทั้งสองเดินไปถึงห้องน้ำก็พบศพสองคู่รักนอนตาย… แดเนียลล่อเอเลี่ยนไปที่ห้องเก็บสเบียงและสลัดมันทิ้งออกนอกยานอย่างทุลักทุเลจนสำเร็จ


ทุกอย่างกลับมาสงบปกติ และมีผู้รอดแค่สองคนคือ แดเนียลและเทนเนสซี่ แดเนียลกลายมาเป็นกัปตัน… พวกเขาตัดสินใจพาชีวิตลูกเรืออีก 2,000 คนที่หลับมุ่งหน้าไปตั้งอาณานิคมยังดาวเคราะห์ดวงเดิมที่วางแผนไว้ตั้งแต่แรก…

และเริ่มกลับเข้านอนในกระสวยจำศีลอีกครั้ง…หลังจากที่แดเนียลส่งเทนนสซี่เข้านอนแล้ว


วอลเตอร์ก็เป็นคนส่งเธอเข้านอนต่อ… ก่อนแดเนียลจะหลับ เธอถามวอลเตอร์ว่า “ถ้าไปถึงที่นั่นแล้ว… นายจะช่วยฉันสร้างกระท่อมได้ไหม” แต่วอลเตอร์ทำหน้างงและไม่ตอบ… แดเนียลจึงพูดต่อว่า “กระท่อมริมทะเลสาบที่ฉันเล่าให้ฟังไง” ทันใดนั้นเธอก็รู้ว่า นี่ไม่ใช่วอลเตอร์แต่เป็นเดวิด… เดวิดบอกกับเธอว่า “หลับเถอะนะเด็กดี” แดเนียลกรีดร้องในกระสวยจำศีลและหลับไป…


เดวิดควบคุมออกคำสั่งยานทั้งลำด้วยระหัสดรอยด์จากตัวเขาเอง… เขาสามารถเข้าไปในห้องผู้โดยสาร 2,000 คนที่หลับอยู่… และเปิดช่องแช่แข็งเก็บตัวอ่อนสิ่งมีชีวิต จากนั้นก็คายหลอดแก้วตัวอ่อนของเอเลี่ยน 2 ตัวที่เขาเก็บไว้ในท้องออกมาใส่ในรวมไว้กับตัวอ่อนสิ่งมีชีวิตอื่นๆ… จากนั้นเขาก็ส่งข้อความรายงานกลับไปยังโลกว่า “ได้เกิดอุบัติเหตุร้ายจนทำให้ลูกเรือทั้งหมดเสียชีวิตเหลือเพียงแดเนียลเท่านั้น และยังคงมุ่งหน้าไปที่ดาวเคราะห์เดิมในอีก 7 ปี”

ข้อความจะส่งถึงโลกในเวลาประมาณ 1 ปีกว่า…

จบบริบูรณ์

Facebook Comments