รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม American Assassin (2017) อเมริกัน อัสแซสซินส์  American Assassin (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Michael Cuesta • ผู้เขียน: Vince Flynn • นักแสดง: Dylan O’Brien, Taylor Kitsch, Scott Adkins • เรื่องย่อ: เรื่องราวของ “มิทช์ แรพป์” หนุ่มผู้สูญเสียคนรักไปจากการบุกโจมตีของเหล่าผู้ก่อการร้าย ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมาเขาละทิ้งทุกอย่างและทุ่มเททั้งชีวิตฝึกฝนเป็นนักฆ่าที่เก่งที่สุดเพื่อล้างแค้น โดยเขาได้สมัครเป็นทหารและถูกรองผู้อำนวยการ CIA อย่าง “ไอรีน เคเนดี้” ส่งตัวไปฝึกในกลุ่มกับทหารผ่านศึกสงครามเย็นอย่าง “สแตน เฮอรี่” ซึ่งพวกเขาต้องช่วยกันสืบหาเป้าหมายการโจมตีแบบสุ่มของพวกผู้ก่อการร้าย และภารกิจหยุดยั้งบุคคลปริศนาที่ตั้งใจจุดชนวนสงครามโลกครั้งที่สามขึ้นในตะวันออกกลาง

หนังแอคชั่นทริลเลอร์สร้างจากสร้างจากนวนิยายขายดีอันดับหนึ่งของนิวยอร์กไทมส์ โดยนักเขียน วินซ์ ฟลินน์ ซึ่งเรื่องนี้ก็ได้ผู้กำกับเดียวกันกับเรื่อง Kill the Messenger (2014) นอกจากนั้นยังได้นักแสดงนำหลักอย่าง “ดีแลน โอเบรียน” จากหนังผจญภัยเรื่อง The Maze Runner (2014) มารับบทเป็น มิทช์ มือสังหารซีไอเอหนุ่มนั่นเอง

“มิทช์ แรปป์” หนุ่มซีไอเอผู้สูญเสียพ่อแม่ไปจากอุบัติเหตุรถยนต์ตั้งแต่อายุ 14 ปี จนทำให้เขาเปลี่ยนเป็นคนละคน และยังต้องมาเสียแฟนสาวที่กำลังจะแต่งงานไปจากการโจมตีของเหล่าผู้ก่อการร้ายอีก… เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เขาละทิ้งทุกสิ่งทุกอย่างในชีวิต และทุ่มเทฝึกฝนเพื่อเป้าหมายเดียวคือการแก้แค้นและล้างบางผู้ก่อการร้ายให้หมดสิ้น

ซีไอเอได้ให้เขาเข้าฝึกฝนกับทหารผ่านศึกจากสงครามเย็นอย่าง “สแตน เฮอรี่” มือสังหารสุดยอดฝีมือ… โดยพวกเขาได้รับมอบหมายจากผู้อำนวยการ “ไอรีน เคเนดี้” ในการสืบสวนการก่อการร้ายที่มีเป้าหมายเป็นทหารและพลเรือน…

และนั่นก็ทำให้พวกเขาได้พบเบาะแสบางอย่างและต้องร่วมมือกับสายลับสาวตุรกีสุดสวยเก่งอย่าง “แอนิก้า” เพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายของอดีตสายลับที่วางแผนก่อการร้ายให้เป็นชนวนให้เกิดสงครามโลกครั้งที่สามในตะวันออกกลาง… เรื่องราวจะระทึกแค่ไหน ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ 14 กันยายน 2017 นี้

เครดิต : IMDB

Facebook Comments