รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Annabelle: Creation (2017) แอนนาเบลล์ กำเนิดตุ๊กตาผี  Annabelle: Creation (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: David F. Sandberg • ผู้เขียน: Gary Dauberman • นักแสดง: Miranda Otto, Stephanie Sigman, Anthony LaPaglia • เรื่องย่อ: เรื่องราวอดีตเบื้องหลังของการกำเนิดตุ๊กตาผีอนาเบล 20 ปีก่อน สองสามีภรรยาช่างทำตุ๊กตาได้สูญเสียลูกสาวสุดที่รักไปจากอุบติเหตุรถชน ไม่นานพวกเขาก็สามารถติดต่อสื่อสารกับวิญญาณลูกสาวได้ และได้สร้างตุ๊กตาให้เธอสิงเพื่ออยู่กับพวกเขาตลอดไป… หลังจากนั้นพวกเขาก็ตัดสินใจเปิดบ้านให้เป็นที่พักพิงของเหล่าเด็กกำพร้ากับแม่ชีคนหนึ่ง และนั่นก็เป็นจุดเริ่มต้นแห่งตำนานความหลอนของตุ๊กตาผีอานาเบล

ผลงานภาคต่อหนังสยองขวัญสุดฮิตของ Annabelle (2014) เรื่องราวของตุ๊กตาผีที่กวดรายได้ไปหลายล้าน ซึ่งภาคนี้ก็ได้ผู้กำกับสายสยองขวัญเดียวกันกับเรื่อง Light out (2016) และยังได้โปรดิวเซอร์ เจมส์ วาน ผู้กำกับหนังสยองขวัญในตำนาน อย่างเดอะคองเจอริ่งอีกด้วย ซึ่งภ็เกี่ยวข้องกับจักรวาลไล่ผีของ เอ็ด และ ลอร์เรน ที่เล่ากันว่าสร้างจากเรื่องจริงอีกเช่นเคย ซึ่งการกำเนิดตุ๊กตาแอนาเบลในภาคนี้อาจจะยังไม่มีเอ็ด และลอเรน มาเกี่ยวข้องด้วย

 ย้อนกลับไปเบื้องหลังตุ๊กตาผีสิงตัวนี้ สองสามีช่างทำตุ๊กตาได้เสียลูกสาวไปจากอุบัติเหุตรถชนเมื่อ 20 ปีก่อน ด้วยความที่ยังตัดใจยังไม่ได้ พวกเขาจึงพยายามติดต่อสื่อสารกับวิญญาณลูกสาวของพวกเขาซึ่งมันก็ได้ผล แต่ไม่นานวิญญาณนั้นก็ขอให้พวกเขาสร้างตุ๊กตาให้เธอสิง อ้างว่าเพื่อที่จะได้อยู่ด้วยกันตลอดไป…

พ่อและแม่จึงได้สร้างตุ๊กตาตัวขึ้นมารูปร่างคล้ายลูกสาวตัวเองไว้ในห้องหนึ่งแล้วขังล็อคไว้ จนกระทั่งพวกเขาตัดสินใจอุทิศเปิดบ้านให้เป็นที่พักพิงของเหล่าเด็กกำพร้าและแม่ชีคนหนึ่ง เรื่องราวสุดสยองขวัญจึงเริ่มขึ้นเมื่อหนึ่งในเด็กกำพร้าชื่อ เจนิส ได้ตกเป็นเป้าหมายของตุ๊กตาผีแอนาเบลโดยเฉพาะ ด้วยความที่ว่าเธออ่อนแอที่สุด

ไม่ใช่เพียงเจนิสเท่านั้นที่ถูกทำร้าย แต่รวมถึงทุกคนในบ้านด้วย พวกเขาจึงต้องหาทางเอาตัวรอดหนีจากตุ๊กตาแอนาเบลนี้โดยที่สองสามีภรรยาเริ่มไม่แน่ใจแล้วว่าวิญญาณที่สิงตุ๊กตานี้ เป็นลูกสาวพวกเขาจริงๆหรือปีศาจอื่นกันแน่ แต่ที่รู้คือมันเริ่มทำร้ายพวกเขาจนสายเกินแก้ เด็กๆจะรอดหรือไม่ ติดตามได้ในสิงหา 2017 นี้


Facebook Comments