รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Atomic Blonde (2017) จอร์น วิค ฉบับผู้หญิง  Atomic Blonde (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: David Leitch • ผู้เขียน: Kurt Johnstad, Antony Johnston • นักแสดง: Sofia Boutella, Charlize Theron, James McAvoy • เรื่องย่อ: หลังจากความตึงเครียดในช่วงสงครามเย็น “ลอเรน” สายลับสาวจากองค์กร MI6 ได้ถูกมอบหมายให้แย่งรายชื่อสายลับองค์การระหว่างประเทศที่ถูกขโมยไปในเยอรมนีกลับมาก่อนที่รายชื่อนั้นจะตกไปอยู่ในมือคนชั่ว และหากเธอทำไม่สำเร็จก็จะทำให้โลกเกิดสงครามนิวเคลียร์แทนสงครามเย็น

 ผลงานแอคชั่นระทึกขวัญอีกเรื่องจากผู้กำกับเดียวกันกับเรื่อง “จอร์น วิค” หนังแอคชั่นสุดมันระดับตำนาน ซึ่งเรื่องนี้ก็ลือกันมาว่า เป็นเหมือน จอร์ วิค ฉบับผู้หญิงอีกด้วย นอกจากนั้นแล้วยังได้นักแสดงนำยอดเยี่ยมอย่าง ชาลีส์ เธรอน จากเรื่องแมดแมกซ์ และ เจมส์ แมคาวอย จากหนังดังเรื่องล่าสุดอย่าง Split จิตหลุดโลก และ โซเฟีย มัมมี่สาวจากเรื่องมัมมี่อีกด้วย 

เรื่องราวเริ่มจากเดือนพฤษจิกายนปี 1989 ในช่วงสงครามเย็น “ลอร์เรน บรอทตัน” สายลับจากองค์กร M16 ได้รับภารกิจลับให้ตามหารายชื่อสายลับองค์การระหว่างประเทศที่ถูกขโมยไป โดยเธอจะต้องเอามันกลับมาให้ได้ก่อนที่จะตกไปอยู่ในมือคนชั่วและทำให้โลกเกิดสงครามนิวเคลียร์…

ซึ่งคนที่ขโขมยรายชื่อไปนั้นก็คือคนที่ฆ่าคนรักของเธอเพื่อแย่งรายชื่อไปนั่นเอง งานนี้นอกจากจะต้องทำตามหน้าที่แล้ว แต่ยังทำเพื่อแก้แค้นอีกด้วย โดยลอร์เรนจะต้องฉายเดี่ยว เพราะไม่สามารถไว้ใจใครได้แม้กระทั่งคู่หูคนใหม่อย่าง “เดวิด เพอซิวัล” รับบทโดย เจมส์ แมคาวอย ซึ่งเขาต้องมาช่วยเธอในการเอารายชื่อกลับคืนมาให้ได้นั่นเอง

เรื่องราวจะระทึกแค่ไหน ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ 3 สิงหา 2017 นี้

เครดิต : http://culturecrypt.com

Facebook Comments