รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Battle of the Sexes (2017) นี่มันแข่งขันเทนนิสหรือสงคราม  Battle of the Sexes (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Jonathan DaytonValerie Faris • ผู้เขียน: Simon Beaufoy • นักแสดง:  Emma StoneElisabeth ShueSteve Carell • เรื่องย่อ: สร้างจากเรื่องจริงของการแข่งขันเทนนิสระดับประวัติศาสตร์ระหว่างชายและหญิงในปี 1973 ของบ็อบบี้ ริงส์ นักเทนนิสวัย 55 ปีอดีตแชมป์วิมเบิลดัน และ บิลลี่ จีน คิง นักเทนนิสสาวไฟแรงวัย 29 ปี ที่ไม่ใช่เพียงการแข่งขันเทนนิสธรรมดาๆเท่านั้น แต่มันยังเป็นสงครามส่วนบุคคลและทางเพศที่ได้รับความสนใจจากผู้คนเป็นจำนวนมาก จนกลายเป็นการถ่ายทอดสดกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดตลอดกาล

ภาพยนตร์กีฬาคอมเมดี้ที่สร้างจากเรื่องจริงของวงการประวัติศาสตร์เทนนิสระดับโลก จากผู้กำกับเดียวกันกับเรื่อง Little Miss Sunshine (2006) หนึ่งในสุดยอดภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้… นอกจากนั้นแล้วยังได้นักแสดงนำชื่อดังสายฮาทั้งสองอย่าง “เอมม่า สโตน” รับบทเป็น “บิลลี่ จีน คิง”, และ “สตีฟ คาเรล” รับบทเป็น “บ็อบบี้ ริงส์”อีกด้วย

“Battle of the Sexes” ในที่นี่ก็คือการแข่งขันเทนนิสระหว่างสุดยอดนักเทนนิสทั้งสองชายหญิง…ได้แก่ “บิลลี่ จีน คิง” นักเทนนิสมืออาชีพอันดับหนึ่งของอเมริกา เธอคว้ารางวัลจากการแข่งขันเทนนิสมานับไม่ถ้วนแม้จะมีอายุเพียง 29 ปี… โดยในการแข่งขันครั้งนี้ เธอมีความตั้งใจอยากจะเปลี่ยนให้โลกรู้ว่า ผู้หญิงเท่าเทียมกับผู้ชาย

ปะทะ “บ็อบบี้ ริงส์” อดีตแชมป์เทนนิสอันดับ 1 วัย 55 ปี มากด้วยประสบการณ์การแข่งขันมาทั้งชีวิต และเขาก็จะกลับมาทวงตำแหน่งนักเทนนิสอันดับ 1 คืนให้ได้… ในขณะที่เขาคิดว่าผู้หญิงควรอยู่แต่ในครัว

แต่ทะว่ามันกลับไม่ใช่เพียงการแข่งขันเทนนิสธรรมดาๆ แต่มันยังเป็นสงครามระหว่างเพศชายและหญิง เมื่อ”บิลลี่ จีน” เป็นเหมือนตัวแทนฝ่ายหญิง และ “บ็อบบี้ ริงส์” เป็นเหมือนตัวแทนฝ่ายชาย ทั้งสองไม่เพียงแต่ต้องปะทะกันในสนามเทนนิสเท่านั้น แต่ยังปล่อยมุขทำสงครามส่วนตัวสื่อตลอดเวลาอีกด้วย

พวกเขากลายเป็นคนดังที่มีหลายล้านเฝ้าติดตามข่าวสารตลอดเวลา ทั้งโฆษณา สัมภาษณ์ต่างๆ แม้กระทั่งวันประลองแข่งขันจริงๆก็ปานประกวดนางงามระดับชาติ เรื่องราวจะมันส์ฮาแค่ไหน ติดตามได้ใน กันยายน 2017 นี้

“ไม่ได้อยากจะว่าอะไรนะ แต่ผมชอบผู้หญิงเวลาอยู่ในห้องนอนกับห้องครัวมากกว่า”

“ฉันอยากให้ผู้หญิงได้รับเงินและความเคารพที่เท่าเทียม”

credit : wikipidia

Facebook Comments