รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Brad’s Status (2017) ชีวิตมันมีอะไรที่มากกว่าแค่สถานะ  Brad's Status (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Mike White • ผู้เขียน: Mike White • นักแสดง:  Ben StillerAustin AbramsJenna Fischer • เรื่องย่อ: เรื่องราวความเป็นพ่ออย่าง “แบรด” ที่ได้พาลูกชายออกเดินทางค้นหามหาวิทยาลัยที่จะเรียนต่อเพื่อให้ลูกชายได้มีอนาคตที่ดี…ในระหว่างนั้นแบรดก็ได้พบกับเพื่อนเก่าหลายคนที่ปัจจุบันี่ต่างได้ดิบได้ดี ต่างจากเขาที่เป็นคนทำงานธรรมดา ไม่มีสถานะอะไร… การพบเจอเพื่อนๆในครั้งนี้ ทำให้เขารุ้สึกต่ำต้อยกว่าเดิม แบรดจึงตั้งใจว่า เขาจะไม่มีวันให้ลูกชายเดินตามรอยอันล้มเหลวเหมือนเขาเป็นอันขาด และนั่นก็คือการทำให้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดให้ได้ นั่นก็คือ “ฮาวาร์ด” มหาลัยติดอันดับนั่นเอง… ในขณะที่ทรอยก็จะทำให้พ่อของเขารู้ว่า ชีวิตมันมีอะไรที่มากกว่าแค่ความเงินทอง อำนาจ หรือสถานะทางสังคม

ภาพยนตร์ดราม่าคอมเมดี้เขียนและกำกับโดย “ไมค์ ไวท์” ผู้เคยมีผลงานเขียนเรื่อง School of Rock (2003) มาพร้อมกับนักแสดงนำยอดเยี่ยมอย่าง “เบน สติลเลอร์”จากเรื่อง The Secret Life of Walter Mitty (2013), “อัสติน อับแรมส์” จากเรื่อง The Kings of Summer (2013) และนักแสดงดังอีกมากมาย

เรื่องราวความเป็นพ่อธรรมดาที่น่าประทับใจอย่าง “แบรด” ที่ได้พาลูกชายออกเดินทางค้นหามหาวิทยาลัยที่จะเรียนต่อเพื่อให้ลูกชายได้มีอนาคตที่ดี…

ในระหว่างนั้นแบรดก็ได้พบกับเพื่อนเก่าหลายคนที่ปัจจุบันี่ต่างได้ดิบได้ดี ทั้งเพื่อนที่มีอำนาจทางสังคม เพื่อนที่มีชีวิตร่ำรวย หรือเพื่อนที่ชีวิตมีชื่อเสียง ต่างจากเขาที่เป็นคนทำงานธรรมดา ไม่มีสถานะอะไร

การพบเจอเพื่อนในครั้งนี้ ทำให้เขารุ้สึกต่ำต้อยกว่าเดิม แบรดจึงตั้งใจว่า เขาจะไม่มีวันให้ลูกชายเดินตามรอยอันล้มเหลวเหมือนเขาเป็นอันขาด และนั่นก็คือการทำให้เข้าเรียนมหาวิทยาลัยที่ดีที่สุดให้ได้ นั่นก็คือ “ฮาวาร์ด” มหาลัยติดอันดับนั่นเอง

แต่ทว่ามันก็ไม่ง่ายอย่างที่คิดเมื่อทรอยลูกชายเขาเป็นเพียงเด็กธรรมดาที่ไม่ได้เก่งพอจะเข้ามหาลัยฮาวาร์ดได้ ความกลัวที่ลูกชายจะล้มเหลวเหมือนตัวเองก็เพิ่มขึ้น ในขณะที่ทรอยก็จะทำให้พ่อของเขารู้ว่า ชีวิตมันมีอะไรที่มากกว่าแค่ความเงินทอง อำนาจ หรือสถานะทางสังคม… เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน กันยา 2017 นี้

Facebook Comments