รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม ซีรี่ Outcast (TV – Series 2016 – ) สาปสิงสู่  Outcast (2016) on IMDb

• ผู้สร้าง: Robert Kirkman • นักแสดงนำ: Patrick FugitPhilip GlenisterWrenn Schmidt • เรื่องย่อ: “ไคล์ บาร์นส์” ชายผู้โดดเดี่ยวที่ได้สูญเสีย แม่, ภรรยาและลูกสาว จากเหตุการณ์แปลกประหลาด… หลังจากนั้น ไคล์ได้กลับไปใช้ชีวิตอย่างหมดอาลัยตายอยากที่บ้านเกิดคือ โรม… จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นในเมืองกับเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า “โจชัว” เด็กชายคนนี้มีอาการเดียวกันกับแม่เขาในอดีตหรือที่หลวงพ่อเรียกว่า “ผีสิง” และปีศาจที่สิงเด็กนี้รู้เรื่องชีวิตของไคล์ทั้งหมด… ไคล์ได้รู้ทีหลังว่าเขามีพลังพิเศษในตัวที่ทำร้ายปีศาจและขับไล่มันได้… ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาได้ร่วมทีมกับหลวงพ่อช่วยกันขับไล่ปีศาจ… เพราะเขาเป็นคนเดียวที่จะช่วยผู้บริสุทธิ์และเปลี่ยนโลกใบนี้ได้.

หากใครชื่นชอบหนังแนวไล่ผีก็ต้องขอบอกว่าห้ามพลาด เพราะนี่คือหนึ่งในซีรี่แนวดราม่าสยองขวัญไล่ผีที่เจ๋งสุดๆก็ว่าได้… Outcast หรือที่แปลตรงๆว่า พวกนอกคอก, พวกที่ถูกขับไล่ พวกที่สังคมไม่ต้องการ หรือไม่ต้องการสังคม และนั่นก็คือชีวิตแสนรันทดของพระเอกหลังจากที่เขาได้ทำเรื่องร้ายแรงไปโดยไม่ได้ตั้งใจ… แต่นอกเหนือชีวิตที่แสนห่วยนั้น เขากลับมีสิ่งพิเศษที่ซ่อนในตัวและเป็นสิ่งที่จะเปลี่ยนแปลงโลกทั้งใบได้… มันคือพลังในการไล่ปีศาจนั่นเอง

ซีรี่ Outcast สร้างจากคอมมิคในชื่อเดียวกันและเขียนโดย Robert Kirkman ที่นอกจากจะเป็นผู้เขียนแล้วยังเป็นผู้สร้างเดียวกันกับซีรี่ดังเรื่อง The Walking Dead ซีรี่ซอมบี้สายดาร์กสยองขวัญติดท็อปนั่นเอง… นอกจากนั้นยังได้นักแสดงนำสุดเจ๋งอย่าง Patrick Fugit ที่รับบทเป็นพระเอก “ไคล์ บาร์นส์” อีกด้วย

“ไคล์ บาร์นส์” หรือที่ผู้คนและปีศาจต่างเรียกว่า Outcast หรือ “คนนอกคอก” ชายผู้โดดเดี่ยวที่ได้สูญเสียครอบครัวทั้ง แม่, ภรรยาและลูกสาว จากการทำร้ายร่างกายพวกเขาอย่างไม่ได้ตั้งใจและอธิบายไม่ได้… หลังจากเหตุการณ์นั้น ไคล์ได้กลับไปยังบ้านเกิดที่ๆเขาเคยอาศัยอยู่กับแม่เพียงสองคนสมัยเด็กๆ คือ โรม… แม้ว่าชาวบ้านยังไม่สามารถลืมในสิ่งที่เขาทำไว้และมองว่าเขาเป็นตัวอันตรายก็ตาม

ไคล์ใช้ชีวิตสุดหดหู่ลำพัง อย่างหมดอาลัยตายอยากในขณะที่น้องสาวเขาพยายามช่วยดึงเขาให้กลับมามีชีวิตเป็นผู้เป็นคนปกติ แต่ก็ไม่ได้ผล… จนกระทั่งเกิดเหตุการณ์แปลกประหลาดขึ้นในเมือง กับเด็กชายคนหนึ่งที่ชื่อว่า “โจชัว”

เด็กชายคนนี้มีอาการเดียวกันกับแม่เขาในอดีตหรือที่หลวงพ่อเรียกอาการนี้ว่า “ผีสิง”

ไคล์ไม่แน่ใจว่าสิ่งที่หลวงพ่อพูดเป็นเรื่องจริง และนั่นทำให้เขาอยากพิสูจน์ความจริง… เพราะนั่นอาจเป็นเหตุผลที่ทำให้แม่เขาคุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายเขาตอน 10 ขวบตลอดมา… จนกระทั่งเขาต่อสู้กลับจนทำให้แม่เขาเป็นอัมพาตทั้งตัวและนอนอยู่โรงพยาบาลตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

เมื่อไคล์ได้เผชิญหน้ากับ โจชัว เขาก็เริ่มแน่ใจว่าเด็กคนนี้ไม่ได้แกล้งทำถูกผีเข้า เมื่อปีศาจที่สิงเด็กรู้เรื่องชีวิตของไคล์ทั้งหมด… เขาได้ค้นพบทีหลังว่าเขามีพลังพิเศษในตัวที่ทำร้ายปีศาจและขับไล่มันได้อย่างน่ามหัศจรรย์

หลังจากนั้น ไคล์ได้ร่วมทีมกับหลวงพ่อช่วยกันขับไล่ปีศาจในแต่ละเมือง… และนั่นก็ทำให้เขารู้สิ่งที่น่ากลัวกว่าเดิมคือ ปีศาจพวกนั้นจ้องจะเล่นงานเขา… มันเข้าสิงทุกคนที่อยู่ใกล้ตัวเขา… ตั้งแต่ แม่, ภรรยา และลูกสาว… มันทำให้เขาทำร้ายทุกคนโดยไม่ได้ตั้งใจจนเขากลายเป็นคนน่ากลัวสำหรับชาวบ้าน…

“ไคล์ บาร์น” ไม่รู้ว่าทำไมเขาถึงเกิดมามีพลังพิเศษในการไล่ปีศาจ หรือทำไมพวกปีศาจถึงจ้องเล่นงานเขา หรือทำลายชีวิตเขา… แต่เขารู้อยู่อย่างหนึ่งว่า เขาเป็นคนเดียวที่สามารถไล่ปีศาจและช่วยผู้บริสุทธิ์ได้ เขาเป็นคนเดียวที่จะเปลี่ยนโลกใบนี้ได้… เรื่องราวจะเป็นอย่างไรติดตามใน Outcast ช่อง Fox ซึ่งล่าสุดปีนี้ก็มีซีซั่น 2 ออกมาแล้ว

เครดิต : wikipidia

Facebook Comments