รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Polaroid (2017) กล้องถ่ายแล้วตาย  Polaroid (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Lars Klevberg • ผู้เขียน: Blair Butler • นักแสดง:  Madelaine PetschKathryn PrescottJavier Botet • เรื่องย่อ: เรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นนักเรียนมัธยม ที่ดันไปเจอกล้องโพลารอยด์เก่าอันหนึ่ง… พวกเขาใช้กล้องนั้นถ่ายรูปเพื่อนๆและคนอื่นๆเล่น โดยไม่รู้ว่า “มันต้องคำสาป” ไม่นานทุกคนที่อยู่ในรูปก็เริ่มตายอย่างปริศนาและน่าสยองขวัญไปทีละคน… จนพวกเขารู้ว่า กล้องต้องคำสาปนี้มีปีศาจสิงอยู่…พวกเขาจึงตัดสินใจรีบสืบหาประวัติความเป็นมาของกล้องนี้เพื่อหาทางแก้ ก่อนที่จะไม่มีใครรอดสักคน

“ครั้งหนึ่งเมื่อคุณถ่ายรูปจากมันแล้ว… มันจะตามมาเอาชีวิตคุณ”

ผลงานภาพยนตร์สยองขวัญจากทีมสร้างเดียวกันกับเรื่อง The ring และ The Grudge กำกับโดย “ลาร์ส เคลฟเบิร์ก” ซึ่งรีเมคจากหนังสั้นของเขาในปี 2015 ที่ได้รับรางวัลไปนั่นเอง… นักแสดงนำเรื่องนี้ก็ได้แก่ แคธริน เพรสค็อตต์, มิทช์ ไพเลกกี, เกรซ ซาบรีสกี และ ฮาเวียร์ โบเทต

 เป็นเรื่องราวของกลุ่มวัยรุ่นนักเรียนมัธยม… หนึ่งในนั้นก็คือนางเอก ที่วันหนึ่งดันไปเจอกล้องโพลารอยด์เก่าในร้านขายของโบราณที่เธอทำงานอยู่… เธอใช้กล้องนั้นถ่ายรูปเพื่อนๆและคนอื่นๆเล่น โดยไม่รู้ว่า “มันต้องคำสาป”

ไม่นานหลังจากนั้น… ทุกคนที่ถูกถ่ายรูปโดยกล้องนี้เริ่มตายอย่างปริศนาและน่าสยองขวัญไปทีละคน จนพวกเขารู้ว่า กล้องต้องคำสาปนี้มีปีศาจสิงอยู่…

ยิ่งไปกว่านั้นพวกเขาค้นพบว่า มีเงาบางอย่างอยู่ข้างหลังคนในรูปคนที่กำลังจะตาย… และเมื่อคนนั้นตายแล้ว เงาในรูปก็จะย้ายไปอยู่ในรูปข้างหลังคนต่อไปที่จะต้องตาย… พวกเขาพยายามเผารูป แต่มันก็กลับคืนสภาพปกติปานเวทย์มนต์

นางเอกผู้ที่นำหายนะมาสู่เพื่อนๆโดยไม่ได้ตั้งใจ จึงตัดสินใจรีบสืบหาประวัติความเป็นมาของกล้องนี้เพื่อหาทางแก้ ก่อนที่เธอจะเสียเพื่อนทุกคนไป หรือยิ่งกว่านั้นคือชีวิตตัวเอง…

ในขณะที่พวกเขาถูกปีศาจตามฆ่าในเวลาเดียวกัน… จะมีคนรอดชีวิตหรือไม่… ประวัติกล้องนี้เป็นมายังไง… ปีศาจนี้คืออะไรกันแน่ ติดตามได้ในเดือนกันยา 2017 นี้

credit : IMDB

Facebook Comments