รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม The Beguiled (2017) ชายหนึ่งกับเจ็ดหญิงจิตพิศวาส  The Beguiled (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Sofia Coppola • ผู้เขียน: Thomas Cullinan • นักแสดง: Kirsten Dunst, Nicole Kidman, Elle Fanning • เรื่องย่อ: เรื่องราวของ จอร์น ทหารหนุ่มที่บาดเจ็บกลางทางจนเด็กสาวมาพบและช่วยเขาไว้ ทำให้เขาได้พบกับหญิงทั้ง 7 คน ในโรงเรียนหญิงล้วนที่น่าขนลุก ครูใหญ่ได้ตัดสินใจช่วยเขาและขังเขาไว้ในห้องดนตรีจนกว่าเขาจะหายดี และแล้วแรงพิศวาสก็เกิดขึ้นเมื่อสาวๆเกิดมีความสัมพันธ์กับเขาทีละคน… ความอิจฉาอาฆาตและความรุนแรงจึงเกิดขึ้นในบ้าน จนในที่สุดจอร์นต้องเผชิญกับความน่ากลัวอย่างคาดไม่ถึงของหญิงในบ้านนี้

หนังดราม่าระทึกขวัญที่สร้างจากนวนิยายชื่อดังอย่าง “The Beguiled” ของ Thomas Cullinan โดยได้มีการสร้างเป็นภาพยนตร์มาแล้วครั้งหนึ่งในชื่อ The Beguiled (1971) ซึ่งปีนี้ได้ผู้กำกับอย่าง Sofia Coppola ผู้กำกับฝีมือยอดเยี่ยม และได้นักแสดงนำอย่าง Colin Farrell หรือที่รู้จักกันในชื่อแวมไพร์เรื่อง Fright Night (2011) รับบทเป็น จอร์น นอกจากนั้นแล้วยังมีนักแสดงนำหญิงชื่อดังหลายคนอย่าง Kirsten Dunst, Nicole Kidman, Elle Fanning อีกด้วย

เรื่องราวเริ่มขึ้นในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เมื่อทหารทางเหนืออย่าง จอร์น ที่บาดเจ็บสาหัสและพยายามเดินทางกลับบ้านนั้น ก็มีเด็กสาว เอมี่ มาพบเข้า… เธอได้พาเขาไปกลับไปที่โรงเรียนหญิงล้วนที่ๆเธออาศัยอยู่กับคนอื่นอีกหกคน

ซึ่งมี มาร์ธา (Nicole Kidman) เป็นครูใหญ่และผู้ดูแลทุกคน, ครูสาวคนเดียวอย่าง เอ็ดวีน่า (Kirsten Dunst) และมีสาวสวย อลิเซีย (Elle Fanning) แตกต่างจากเด็กอื่นๆที่ยังเป็นเด็กเล็กๆ… นอกจากนั้นยังมีหญิงใช้อีกคนด้วย

มาร์ธาร์ตัดสินใจช่วยรักษาจอร์นจนกว่าเขาจะหายดี และขังเขาไว้ในห้องดนตรีโดยมีหญิงทั้งสามอย่าง มาร์ธาร์, ครูเอ็ดวีน่า, สาวอลิเซีย ผลัดมาดูแลเขา… และนั่นทำให้แรงพิศวาสเกิดขึ้นเมื่อสาวๆเลยเถิดมีความสัมพันธ์กับจอร์นทีละคน…

ความอิจฉาอาฆาตและความรุนแรงจึงเกิดขึ้นในบ้าน จนในที่สุดจอร์นต้องเผชิญกับความน่ากลัวอย่างคาดไม่ถึงของหญิงในบ้านนี้และต้องหนีไปจากที่นี่ให้ได้ก่อนจะสายเกินไป… เรื่องราวจะเป็นอย่างไรกันแน่ติดตามได้ใน มิถุนา 2017 นี้


เนื้อเรื่องเพิ่มเติม

(ไม่สปอยล์เนื้อหาสำคัญ)

ในระหว่างที่จอร์นพักรักษาตัวอยู่บ้านหญิงล้วนแห่งนี้ เขาก็ตกหลุมรักกับครูเอ็ดวีน่า ซึ่งครูเอ็ดวีน่าก็รักเขาจนหมดใจจนวางแผนอยากจะหนีไปกับเขาให้ไกลที่สุดจากที่นี่และรอคอยแค่ถึงเวลาที่จอร์นจะหายดีเท่านั้น…

อลิเซีย สาวสวยเจ้าเล่ห์ที่แอบชอบจอร์น และแอบมีความสัมพันธ์ลับๆกับเขาทั้งๆที่เธอก็รู้ว่า ครูเอ็ดวีน่ากับจอร์นกำลังตกหลุมรักกันอยู่ และแน่นอนว่า จอร์นก็ไม่ใช่ผู้ชายที่ดีอย่างที่เอ็ดวีน่าคิดไว้ จะเห็นได้จากที่เขาแอบมีอะไรกับหญิงอื่น

ครูใหญ่มาธาร์ ก็เป็นอีกคนที่ตกหลุมรักจอร์นข้างเดียว เธอถึงได้พยายามกักขังจอร์นไว้ให้อยู่ที่นี่ด้วยการอ้างเหตุผลต่างๆนาๆ… มาธาร์พยายามล่อจอร์นแต่เขากลับไม่สนใจเธอ จนทำให้มาธาร์เกิดความแค้นต่อเขาขึ้น เธอจึงเป็นผู้ริเริ่มจุดฉนวนความรุนแรงในบ้าน…

เครดิต : wikipidia, IMDB

Facebook Comments