รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม ซีรี่ The Mist ซีรี่สร้างจากนิยายสยองขวัญของสตีเฟ่น คิง  The Mist (2017) on IMDb

• ค่าย: ‎Spike • ผู้เขียน: Thomas Cullinan • นักแสดง: Alyssa Sutherland, Holly Deveaux, Gus Birney • เรื่องย่อ: ซีรี่สร้างจากภาพยนตร์ The Mist จากหนึ่งในนวนิยายชื่อดังของ “สติเฟ่น คิง” เป็นเรื่องราวของหมอกแปลกประหลาดที่เกิดขึ้นในเมืองเล็กๆอย่างกระทันหัน และหมอกนี้ยังนำพาบางสิ่งที่สยองขวัญและเป็นอันตรายต่อมนุษย์ อย่างสัตว์ประหลาดกินคนหรือแมลงยักษ์… ผู้รอดชีวิตหล้กๆได้พากันหลบภัยอยู่ในห้างสรรพสินค้าและเฝ้าดูเหตุการณ์โดยไม่สามารถออกไปข้างนอกได้… พวกเขาไม่รู้ว่าในหมอกนั้นมันเป็นตัวอะไรกันแน่ แต่ที่รู้คือหากพวกเขาออกไปจะต้องเสี่ยงถูกกินทั้งเป็น… การหลบอยู่ในห้างที่มีสเบียงอาหารจึงเป็นทางเลือกเดียว แต่ทว่าพวกเขาจะทนอยู่ไปได้นานแค่ไหนเมื่อทุกคนเริ่มแตกแยกและเริ่มความป่าเถื่อนขึ้น

หลายคนคงจะรู้จักภาพยนตร์สยองขวัญดังเรื่อง The Mist (2007) เป็นอย่างดี ซึ่งเป็นภาพยนตร์สยองขวัญยอดเยี่ยมอีกเรื่องที่สร้างจากนวนิยายสยองขวัญสุดฮิตของนักเขียนสายสยองขวัญชื่อดังอย่าง “สตีเฟ่น คิง” โดยเนื้อเรื่องหลักในซีรี่จะคล้ายฉบับภาพยนตร์แต่ก็ยังมีการเปลี่ยนเนื้อเรื่องในบางอย่าง

เรื่องราวเกิดขึ้นในเมืองเล็กๆแห่งหนึ่ง ซึ่งจู่ๆก็มีหมอกแปลกประหลาดเข้ามาในเมืองอย่างกระทันหัน ไมีมีใครรู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่หมอกนั้นมันนำพาบางอย่างที่อันตรายมาฆ่าล้างทุกสิ่งมีชีวิตในเมืองอย่างปริศนา…

ทุกคนที่เข้าไปในหมอกต้องเสี่ยงชีวิตถูกสัตว์ประหลาดบางอย่างในหมอกฆ่า (ในหนังมันคือแมลงยักษ์)… ทุกที่ๆมีหมอกกลายเป็นที่อันตราย และทุกคนที่รอดชีวิตต้องหลบภัยอยู่ในตึก บ้าน เพื่อเอาตัวรอด…

ตัวละครหลักในเรื่องก็เป็นหนึ่งในกลุ่มผู้รอดชีวิตที่หลบภัยอยู่ในห้างสรรพสินค้าเหมือนในหนัง หลักๆก็ได้แก่สองแม่ลูกที่พลัดพลาดจากพ่อหรือสามี และเหล่าคนสำคัญอื่นๆที่จะมาสร้างสีสรรค์ให้เรื่องราว

ในขณะที่อีกกลุ่มเล็กๆก็ติดอยู่ในโบสถ์และพยายามเสี่ยงไปหาลูกสาวและภรรยาในห้างสรรพสินค้า… ในกลุ่มตัวละครจะเต็มไปด้วยความขัดแย้ง ความป่าเถื่อน ความไร้สาระ และความเสียสละ…

ซึ่งรวมๆแล้วทุกคนจะต้องช่วยกันหาทางเอาตัวรอด พยายามสื่อสารหารัฐบาลให้มาช่วย และสืบเรื่องราวปริศนาเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดที่อยู่ในหมอก และการตามหาคนที่รัก

แต่ในท้ายที่สุดแล้ว ที่หลบภัยก็ดันกลับกลายเป็นหายนะจากมนุษย์ด้วยกันเอง เมื่อคนในกลุ่มเริ่มตั้งกฏขึ้นมาเอง เริ่มมีความเห็นแก่ตัว และความงมงาย จนทำให้เกิดการแตกแยกจนทำให้ตัวละครหลักต้องการจะหนีออกจากกลุ่ม

แน่นอนว่า The Mist ฉบับซีรี่นี้ เทียบเท่ากับฉบับภาพยนตร์ไม่ได้เลย เพราะด้วยเหตุผลหลายอย่าง เช่น การดราม่าอย่างไร้เหตุผลของตัวละคร ความไม่สมเหตุสมผล เรื่องราวที่แสนเอื่อยเฉื่อยฆ่าเวลา แต่หากดูแบบไม่ซีเรียส ไม่เปรียบเทียบ ไม่จริงจัง ก็นับว่าเป็นซีรี่ที่ดูเอามันส์และฆ่าเวลาได้เลยทีเดียว

Facebook Comments