รีวิว เรื่องย่อ สปอยล์พองาม Valerian and the City of a Thousand Planets (2017)  Valerian and the City of a Thousand Planets (2017) on IMDb

• ผู้กำกับ: Luc Besson • ผู้เขียน: Pierre Christin • นักแสดง: Dane DeHaan, Cara Delevingne, Clive Owen • เรื่องย่อ: เรื่องราวของสองวัยรุ่น “วาเลอเรี่ยน” และ “ลอเรลีน” เจ้าหน้าที่พิทักษ์พิทักษ์ความสุขสงบบนโลก วันหนึ่งพวกเขาได้รับคำสั่งให้ออกเดินทางไปยังมหานครอัลฟ่า ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศ ที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่น ๆ สปีชีส์จากทั่วจักรวาลอาศัยอยู่ร่วมกันกว่าสิบเจ็ดล้าน ที่คอยช่วยกันรวบรวมความรู้ เทคโนโลยี วิทยาการต่าง ๆ ของทุกเผ่า เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาล แต่ทว่าวันหนึ่งก็มีภัยคุกคามที่จะทำลายพวกเขาให้หมดสิ้นไป วาเลอเรี่ยนและลอเรลีนจึงต้องออกผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่เพื่อต่อสู้ปกป้องสิ่งมีชีวิตในจักรวาล

อีกเรื่องกับหนังแอคชั่นผจญภัยไซไฟที่สร้างจากคอมมิคชื่อดังสุดฮิตของฝรั่งเศษ เขียนโดย Pierre Christin ซึ่งก็เทียบเท่ากับเหล่าคอมมิคของมาเวลเลยก็ว่าได้… ส่วนเนื้อเรื่องก็จะเป็นแนวฮีโร่พิทักษ์จักรวาล คล้ายการ์เดี้ยนอ็อฟเดอะกาแล็กซี่ เพียงแต่ว่าเรื่องนี้มีฮีโร่เป็นสองคู่รักเท่านั้นเอง ซึ่งก็ได้ผู้กำกับที่มีผลงานเขียนบทหนังเดียวกันกับ Lucy (2014) และ Taken นอกจากนั้นแล้วยังมาพร้อมนักแสดงนำชื่อดังหลายคนรวมทั้ง นักร้อง และนางแบบอีกด้วย

เรื่องราวจะอยู่ในศัตวรรษที่ 28 เป็นยุคที่มนุษยชาติค้นพบวิธีการเดินทางผ่านกาลเวลาและช่องว่างในอวกาศได้… มีเมืองหลวงของโลกคือ “กาแล็คซิตี้” ซึ่งเป็นศูนย์กลางของกาแลคซี Terran อันกว้างใหญ่ จึงเป็นที่ๆมีประชากรอาศัยอยู่ร่วมกันมากที่สุด ซึ่งปกครองโดยกลุ่มผู้มีความสามารถพิเศษด้านเทคโนโลยีอย่างองกรค์ The Spatio-Temporal Service ที่ช่วยปกป้องโลกจากอันตราย…

“วาเลอเรี่ยน” และ “ลอเรลีน” ก็เป็นคู่หูเจ้าหน้าที่พิเศษในองกรค์นี้ที่ต้องรับคำสั่งจากผู้บัญชาการเพื่อรักษาความสงบบนโลกอยู่สเมอ

 และวันหนึ่งพวกเขาก็ได้รับคำสั่งให้เดินทางไปยัง “มหานครอัลฟ่า” ดินแดนสุดอัศจรรย์ใจกลางอวกาศ ที่มีสิ่งมีชีวิตเป็นหมื่น ๆ สปีชีส์จากทั่วจักรวาลอาศัยอยู่ร่วมกันกว่าสิบเจ็ดล้าน ที่คอยช่วยกันรวบรวมความรู้ เทคโนโลยี วิทยาการต่าง ๆ ของทุกเผ่า เพื่อสร้างความเป็นอยู่ที่ดีให้กับสิ่งมีชีวิตทั่วจักรวาล

แต่แล้วอันตรายก็มาเยือน เมื่อเหล่าวายร้ายจ้องจะทำลายมหานครอัลฟ่าและฆ่าสิ่งมีชีวิตอื่นๆ… วาเลอเรี่ยน และ ลอเรลีน จึงต้องเป็นฮีโร่มาปกป้องสิ่งมีชีวิตนับล้าน ชะตากรรมของหลายสปีชี่ส์จึงตกอยู่ในมือพวกเขา เรื่อราวจะเป็นอย่างไร จะอลังการแค่ไหน ติดตามได้ในโรงภาพยนตร์ 20 กรกฏา 2017 นี้

เครดิต : wikipidia

Facebook Comments